WELCOME TO HUI-BIT4 FORUM!


  6 thủ thuật hay cho Windows 7

  Share
  Maximus
  Maximus
  Team(^x^)
  Team(^x^)

  Posts : 34
  Join date : 2009-07-21
  Location : Ho Chi Minh

  6 thủ thuật hay cho Windows 7

  Post  Maximus on Mon Jul 27, 2009 11:42 pm  Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn một số thủ thuật tùy biến Windows 7 bằng những cách đơn giản để không phải chỉnh sửa đến Registry vì rất phức tạp và nguy hiểm.

  1. Tùy biến giao diện Windows 7 Logon:

  Bạn có thể dễ dàng thay đổi màn hình đăng nhập Windows 7 Logon cũng như khôi phục về mặc định thật đơn giản bằng phần mềm Tweaks.com Logon Changer tải tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips1459

  Sau khi tải về và giải nén, bạn chạy file TweaksLogon.exe để thay đổi ngay mà không cần cài đặt.

  Tại giao diện chính của chương trình, bạn nhấn nút Change Logon Screen. Trong khung hiện ra, bạn chọn một bức ảnh định dạng JPG với kích thước bằng với kích thước màn hình máy tính của mình (nếu không bằng thì chương trình sẽ tự cắt lấy một góc giúp bạn). Chọn xong > nhấn Open > chọn Yes là màn hình đăng nhập đã được thay đổi. Muốn xem thử có ưng ý không, bạn nhấn nút Test. Sau một thời gian “vọc”, nếu muốn trở lại màn hình đăng nhập bạn đầu, bạn nhấn nút Revert to Default Logon Screen.

  2. Tạo thanh Quick Launch trong Windows 7 giống XP, Vista

  Để có Quick Launch trong Windows 7 thì không khó nhưng làm sao cho giống hệt với XP, Vista quen thuộc (tức là Quick Launch ở bên trái với các biểu tượng nhỏ), bạn cần làm những bước sau đây:

  + Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, bỏ chọn mục Lock the taskbar để dễ dàng tùy biến Taskbar.

  + Tiếp tục nhấp chuột phải vào Taskbar > chọn Toolbars > New toolbar… Trong hộp thoại hiện ra, điền vào ô Folder dòng: %userprofile%\AppData\Roaming\Microsoft\Internet Explorer\Quick Launch rồi nhấn Select Folder. Lập tức thanh Quick Launch sẽ hiện ở bên phải Taskbar.

  - Muốn di chuyển thanh Quick Launch sang bên trái, bạn hãy chú ý đến đường gạch chấm phân chia trước các thanh Toolbar. Nhấn và giữ chuột trái lên các đường gach chấm này rồi kéo thả hết sang bên phải thanh Quick Launch, sau đó kéo gọn lại thanh Quick Launch là xong việc đưa thanh về bên trái.  - Nhấp chuột phải vào đường gạch chấm của thanh Quick Launch, bạn bỏ chọn hai mục Show TextShow title; trong mục View > chọn Large Icons là bạn đã có thanh Quick Launch hoàn toàn quen thuộc như xưa. Muốn thêm các shortcut, bạn chỉ cần kéo thả biểu tượng vào khu vực thanh Quick Launch là được.

  3. Bỏ mũi tên ở các shortcut

  Nếu không thích các mũi tên xuất hiện ở các shortcut trong Windows 7, bạn tải phần mềm Vista Shortcut Overlay Remover 2 tại http://tinyurl.com/pctips1460. Sau khi tải và chạy chương trình, bạn chọn No Arrow rồi nhấn Apply. Log off rồi Log on Windows 7 trở lại, bạn sẽ không còn thấy những mũi tên trước kia.

  4. Kích hoạt DreamScene trong Windows 7:

  DreamScene là một chức năng rất hay của Vista giúp lấy các đoạn video làm hình nền động cho desktop của máy tính, giúp desktop trở nên lung linh hơn rất nhiều.

  Tuy nhiên ở Windows 7 lại không thấy có chức năng này, bạn phải tự “chế” bằng tay. Cách làm đơn giản như sau:

  Bạn tải file DreamScene_Win7.exe tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips1461 về giải nén rồi chạy file DreamScene_Win7.exe với quyền admin, sau đó khởi động lại máy.

  Từ bây giờ, khi bạn nhấp chuột phải vào một file video wmv, avi,… bạn sẽ có thêm tùy chọn Set as Desktop Background trong menu ngữ cảnh. Nếu chọn mục này, file video của bạn sẽ được trình chiếu trực tiếp trên desktop rất ấn tượng.  Chú ý: tính năng DreamScene chỉ có tác dụng khi chức năng Aero trong Windows 7 được kích hoạt. Ngoài ra, DreamScene chiếm dụng khá nhiều tài nguyên nên chỉ thích hợp với các máy có cấu hình tương đối mạnh (2GB RAM, card đồ họa 256MB trở lên).

  Bạn có thể tải miễn phí Theme đẹp cho Windows 7 tại các địa chỉ sau:

  http://tinyurl.com/pctips1462 http://tinyurl.com/pctips1463 http://tinyurl.com/pctips1464  5. Mặc định mở Windows Explorer là My Computer

  Ở các bản Windows XP, Vista, khi Windows Explorer mở mặc định sẽ là My Computer. Nhưng đến Windows 7, khi mở Windows Explorer bằng cách nhấn vào biểu tượng , bạn sẽ vào ngay thư mục Libraries. Nếu muốn trở lại với thói quen cũ là vào My Computer, bạn làm những bước sau:

  Trong ô Search programs and files trong menu Start, bạn nhập vào từ: Windows Explorer.

  Trong kết quả tìm được, bạn nhấp chuột phải vào dòng Windows Explorer > chọn Properties. Trong hộp thoại hiện ra; tại thẻ Shortcut, bạn thay đổi đường dẫn trong ô Target thành %SystemRoot%\explorer.exe /root,::{20D04FE0-3AEA-1069-A2D8-08002B30309D}

  rồi nhấn tiếp OK.

  Nhấp chuột phải vào nút trên Taskbar > chọn Windows Explorer, nhấn chuột phải chọn Properties. Trong bảng hiện ra làm tương tự trên; tại thẻ Shortcut, bạn thay đổi đường dẫn trong ô Target thành %SystemRoot%\explorer.exe /root,::{20D04FE0-3AEA-1069-A2D8-08002B30309D} rồi nhấn tiếp OK để hoàn tất. Từ bây giờ, mỗi khi mở Windows Explorer, bạn sẽ vào ngay My Computer.

  6. Tắt bật nhanh chức năng Hibernate trong Windows 7 bằng dòng lệnh

  Trong Windows 7, bạn khó mà tắt bật Hibernate một cách đơn giản như trong XP. Nếu không có nhu cầu sử dụng chức năng này, bạn có thực hiện nhanh bằng cách sau:

  Bấm phím Windows+R để mở hộp Run. Gõ tiếp cmd. Sau đó, Trong chế độ dòng lệnh, muốn tắt Hibernate, bạn dùng lệnh powercfg -h off (muốn bật Hibernate, bạn dùng lệnh powercfg -h on).

  Việc tắt Hibernate sẽ tiết kiệm cho bạn một dung lượng đáng kể, khoảng hơn 1GB.

  Theo mediazone

   Current date/time is Fri Feb 22, 2019 4:33 am